Thảo dược kim tiền thảo trị sỏi thận tốt nhất

Kim tiền thảo hiện nay đang là thảo dược được nhiều người lựa chọn để chữa trị bệnh sỏi thận cho người thân và bạn bè. Vậy công dụng của Kim tiền thảo như nào? Làm thế nào để có được một sản phẩm kim tiền thảo vừa rẻ vừa chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Công  dụng của cây kim tiền thảo trị sỏi thận

Tăng độ đào thải acid uric qua đường tiểu

Tác dụng của cây kim tiền thảo không dựa vào cơ chế lợi tiểu. Vì vậy người dùng thuốc nên kết hợp với một vài thảo dược có công năng lợi tiểu nhẹ như râu mèo, râu bắp, atiso,…

Đặc biệt người mắc sỏi thận nên uống nước cho đủ, nhất là trong giờ làm việc và thói quen mắc tiểu ngay mỗi khi mắc tiểu. Việc sử dụng được thuốc tốt nhưng nếu quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu.

Phá vỡ cấu trúc của sỏi để viên sỏi thành sạn cát

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, chất đạm có trong đậu nành có khả năng phá vỡ cấu trúc của sỏi. Vì vậy nếu là người không mắc bệnh nếu có nguy cơ gặp phải tình trạng này cũng không nên ăn chay với đậu hũ, sữa đậu nành không đường,.. mà khi sử dụng cây thuốc Kim tiền thảo để trị bệnh bạn nên kết hợp sử dụng các thực phẩm này. Không cần nhiều đợt nhưng nhiều ngày trong tháng càng hay.

Công dụng chống viêm, kháng khuẩn

Các hoạt chất có trong cây kim tiền thảo có tác dụng làm giảm phù nề của niệu quản, tạo điều kiện cho viên sỏi di chuyển xuống dưới và bị đào thải ra ngoài qua đường tiết niệu từ đó các triệu chứng đau buốt khi đi tiểu, hay đi tiểu nhiều cũng được giảm đi.

Ngoài ra, cây kim tiền thảo còn có công dụng trong việc làm tăng tuần hoàn mạch vành, hạ huyết áp, hạ áp lực, động mạch, tim đập chậm đồng thời giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim. Hay kim tiền thảo còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho người cao huyết áp.

Người mắc bệnh cũng nên tạo cho mình một lối ăn đảm bảo khoa học,  thường xuyên vận động, thể thao, uống nhiều nước để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhé.