Bệnh viêm túi mật và các loại thuốc chữa trị

Bệnh viêm túi mật hiện đang phổ biến ở nhiều độ tuổi và không phân biệt giới tính. Người bệnh sẽ có những triệu chứng và biến chứng rất rõ ràng do đó chúng ta cần phải trang bị kiến thức về bệnh cũng như thuốc viêm túi mật để phòng tránh và chữa trị. Hôm nay, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về bệnh viêm túi mật và các loại thuốc chữa trị.

Thuốc viêm túi mật rất nhiều và có thể dùng cả Đông Y lẫn Tây y để chữa bệnh tùy theo tình hình mức độ của bệnh.

Thuốc viêm túi mật theo Đông Y

Theo Đông Y có rất nhiều bài thuốc có thể chữa bệnh viêm túi mật như:

Kim tiền thảo: có tác dụng bào mòn tăng kích thích co bóp đường tiết niệu để đẩy sỏi ra khỏi túi mật


Hoàng Cầm và Uất kim đây là 2 dược liệu có tác dụng giảm sự nhiễm trùng do sỏi di chuyển gây ra cho đường tiết niệu.

Mộc Hương, Hậu phát có tác dụng giảm các cơn đau lưng, đau quặn do có sỏi ở trong túi mật.

Thuốc viêm túi mật theo Tây Y

Đối với Tây Y người ta ít khi dùng thuốc viêm túi mật mà thường phẫu thuật nội soi để cắt túi mật bị viêm. Khi được chẩn đoán viêm túi mật, bệnh nhân sẽ được nhập viện theo dõi. Có thể bệnh nhân sẽ không được phép ăn hoặc uống tùy vào tình trạng bệnh và lúc đó họ được truyền dịch thông qua tĩnh mạch. 

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc viêm túi mật: thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh để chống nhiễm trùng và tiếp tục theo dõi. Nếu không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra, bác sĩ có thể khuyên nên phẫu thuật trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, tùy theo tình hình để tránh tái phát.

Trên đây là các bài thuốc và phương pháp chữa bệnh viêm túi mật theo Đông Y và Tây Y bạn có thể tham khảo để có được sức khỏe tốt nhất cho mình, người thân và bạn bè.